Đi ra ngoài và thực hiện những sinh hoạt mình thích

Đi ra ngoài và thực hiện những sinh hoạt mình thích

Cho con bú sữa mẹ không có nghĩa là quý vị bị trói chân. Thật ra, khi cần đi ra ngoài gấp, mọi việc dễ dàng hơn quý vị tưởng, vì đi đến đâu mình cũng có sẵn tất cả thức ăn, thức uống mà con cần!

Vì mới làm mẹ, quý vị có thể thấy mình rất cô đơn, cho nên dành cho riêng mình thời gian ra tiếp xúc ngoài xã hội là điều quan trọng. Lợi ích khi biết cách vắt và lưu trữ sữa mẹ là giúp quý vị có thời gian xả hơi.

Cho con bú sữa mẹ và vấn đề đi làm

Có nhiều chọn lựa cho người mẹ khi muốn đi làm:

  • vắt sữa mẹ ngay tại chỗ làm để cho con bú
  • gởi con ở nhà trẻ gần chỗ làm hoặc làm việc tại nhà
  • lúc không có mặt có thể cho con bú bình và bú mẹ cho thời gian còn lại. Một bà mẹ, đi làm nhưng vẫn cho con bú sữa mẹ, sẽ có lợi cho nhiều người
  • em bé ít bị bệnh
  • người mẹ vẫn có thể gần gũi với con và duy trì sức khỏe tốt về lâu về dài
  • nơi làm việc cũng có lợi, vì khi bú sữa mẹ con ít bệnh và cha mẹ ít nghỉ làm, đỡ phải tìm người thay thế, đỡ tiền huấn luyện người mới và có tiếng là công ty tốt.

Muốn biết thêm thông tin mới nhất về nơi làm việc ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ và biện pháp trở lại làm việc mà không bị căng thẳng tinh thần, xin truy cập vào trang mạng của chúng tôi: breastfeedingfriendly.com.au

Cân lượng của em bé

Nhiều bà mẹ cứ lo là con mình không tăng trưởng như họ nghĩ, hoặc so sánh với những trẻ mà họ biết. Không em bé nào giống em bé nào. Biểu đồ về sức nặng và chiều cao mà y tá phụ trách sức khỏe nhi đồng sử dụng chỉ là bảng chỉ dẫn tổng quát về xu hướng sức khỏe của em bé.

Điều quan trọng là đừng quá lo lắng khi thấy tuần này con tăng cân ít hơn tuần khác. Có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến cân lượng của em bé, bao gồm tình trạng sức khỏe của bé, áo quần bé đang mặc, sử dụng cân khác nhau và mức tăng trưởng trong những lần trước của bé.

Trẻ em nuôi bằng sữa mẹ có mức tăng cân khác với trẻ nuôi bằng sữa hộp. Nên nhớ rằng lên cân chỉ là một trong nhiều nhân tố được dùng để thẩm định sức khỏe của em bé (Nếu quý vị còn âu lo vấn đề khác hãy nói với y tá phụ trách sức khỏe nhi đồng).

Để thẩm định cân lượng của con mình, quý vị cần xem xét đến tất cả mọi yếu tố. Em bé có bệnh không, xu hướng tăng, giảm cân ra sao từ lúc chào đời, và còn những yếu tố khác như là chiều cao? Quý vị cũng cần xem qua tiền sử gia đình và tầm vóc của mình cũng như cha của bé nữa.’

Theo: Nuôi con bằng sữa mẹ

Trả lời

3